Blog

[GGG – Hutong] Khám phá Hong Kong trong một ngày với trải nghiệm “foodtour”

06/03/2017
Vốn nổi danh châu Á là thiên đường ăn chơi sôi động, là chốn dừng chân của những tín đồ mua sắm và du lịch khắp thế giới, Hong Kong còn níu chân du khách bởi chính nền ẩm thực độc đáo và phong phú của mình.

Vốn nổi danh châu Á là thiên đường ăn chơi sôi động, là chốn dừng chân của những tín đồ mua sắm và du lịch khắp thế giới, Hong Kong còn níu chân du khách bởi chính nền ẩm thực độc đáo và phong phú của mình.

Mang đậm đặc trưng Quảng Đông, lại chịu ảnh hưởng của nền văn hóa châu Âu thời kỳ thuộc Anh nên ẩm thực Hong Kong là sự giao thoa hài hòa của phong vị Á – Âu. Không khó để bắt gặp những hình ảnh thú vị như ăn bánh bao uống cùng hồng trà ở xứ Cảng Thơm. Nhưng có lẽ chính những kết hợp tưởng chừng kỳ quặc ấy lại tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ của vùng đất đa văn hóa này.

Nếu chỉ có một ngày, bạn nên làm gì để cảm nhận trọn vẹn “chất Hong Kong”? Hãy tiếp cận từ ẩm thực và trải nghiệm “food tour” một ngày khó quên!

 Mở đầu ngày mới với bữa sáng nhẹ nhàng: kiểu Hoa hay kiểu Âu đều có!

Cũng giống với người Trung Quốc, người Hong Kong giữ thói quen ăn sáng bằng những món truyền thống như cháo trắng, quẩy nóng sữa đậu nành, bánh bao, bánh gạo nếp… Những món ăn thanh đạm nhưng dễ ăn này giúp mọi người có đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới.

Những ai yêu thích ăn sáng kiểu Âu cũng có thể được thỏa mãn với những món ăn xinh xắn và không kém phần ngon miệng như bánh trứng nướng, bánh quế trứng, bánh dứa… uống cùng hồng trà.

Bánh trứng nướng được du nhập vào Hong Kong và chế biến lại
theo một cách khác ngon miệng hơn hẳn

 Ăn trưa: Đừng quên đặc sản Dim Sum!

Dim Sum là món ăn gốc hoa quen thuộc nhưng lại trở thành đặc sản mang thương hiệu Hong Kong. Có đến hàng trăm loại tất cả cho thực khách lựa chọn: nhân bánh thì từ nhân ngọt cho đến nhân mặn (thịt, rau, hải sản…), hình thức chế biến thì chiên hoặc hấp. Một món Dim Sum đạt tiêu chuẩn là vỏ bánh phải mỏng nhưng không được rách, vừa đủ để làm nổi lên màu sắc bắt mắt của nhân bên trong như màu xanh của rau, màu vàng của tôm. Sau khi hấp vừa đủ thời gian, vỏ bánh phải mềm nhưng không được nát, còn với Dim Sum chiên thì phải có màu vàng đều đẹp mắt.

Có đến hàng trăm loại Dim Sum, phong phú về nhân cũng như hình thức chế biến

Dim Sum rất phổ biến, có mặt từ những quán ăn vỉa hè đến những nhà hàng xa xỉ với mức giá đáng kinh ngạc. Nhưng dù là được bày bán ở đâu, chúng cũng đều có một điểm chung là mang đến vị ngon khó quên cho thực khách.

Hãy thưởng thức Dim Sum cùng trà sữa kiểu Hong Kong. Có 2 vị đặc trưng rất được yêu thích là trà truyền thống với vị hồng trà rất đậm pha cùng sữa, loại còn lại là trà âm dương kết hợp giữa trà và cà phê.

Hãy kết thúc một buổi tối đầy ý nghĩa bên nồi lẩu nghi ngút khói

Chưa thưởng thức lẩu tức là chưa đến Hong Kong! Có thể nói đây là món ăn truyền thống của người dân xứ này. Chính sự khắt khe và yêu cầu cao trong tính cách của con người Hong Kong đã mang lại những món ăn hấp dẫn, đặc biệt là món lẩu độc đáo, đa dạng từ nước lẩu cho đến đồ nhúng. Cũng giống với Trung Quốc, ẩm thực Hong Kong chú trọng đến yếu tố dưỡng sinh. Những món ăn không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn phải bổ dưỡng, kết hợp một cách hài hòa.

Lẩu Hong Kong không chỉ chú trọng yếu tố đẹp mắt, ngon miệng mà còn phải hài hòa, bổ dưỡng

Không chỉ là món ăn ưa thích của dân bản xứ, lẩu Hong Kong còn chinh phục cả du khách đến từ nhiều nền ẩm thực nổi bật khác, trong đó có Việt Nam. Thật may mắn cho những ai trót say mê món ăn này mà không có nhiều dịp quay lại xứ Cảng Thơm khi vị lẩu trứ danh đúng điệu Hong Kong đã xuất hiện tại chuỗi cửa hàng Hutong – Hotpot Paradise.

Có đến 4 loại nước lẩu cho thực khách lựa chọn: canh cay Hong Kong cay đến tê người, canh trường Thọ màu trắng ngà có vị dịu thanh, canh sâm chỉ nghe tên đã thấy bổ dưỡng, còn canh màn thầu lại có vị chua chua kích thích cảm giác thèm ăn. Nồi lẩu với thiết kế thông minh 2 ngăn giúp khách hàng có thể cùng lúc thưởng thức hai vị nước lẩu.

60 món đồ nhúng được chế biến theo kiểu Hong Kong nguyên bản và 18 loại nước chấm đi kèm chỉ có tại Hutong lại là một điều gây kinh ngạc khác. Có lẽ mỗi thực khách sẽ phải ghé qua Hutong rất nhiều lần mới có thể thử hết được các kiểu kết hợp này.

4 vị nước lẩu độc đáo, 60 loại đồ nhúng và 18 loại nước sốt
chính là điểm cộng đặc biệt cho Hutong – Hotpot Paradise

Nhân dịp khai trương nhà hàng thứ 2 của Hutong – Hotpot Paradise tại địa chỉ 67 Phó Đức Chính (Ba Đình, Hà Nội), Hutong gửi đến các khách hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn:

–          Ăn 4 tặng 1 combo Dragon trị giá 189k/ người khi đăng ký tại đây: http://hutong.com.vn/voucher/khai-truong-hutong-pdc/ (Khách có thẻ G-People không cần đăng ký)

–          Sở hữu ngay thẻ G-People, không bị giới hạn bởi giá trị hóa đơn, số lượng thẻ phát hành cho 1 hóa đơn. Đăng ký online tại đây: http://gcoin.ggg.com.vn/

–          Tích lũy X3 vào tài khoản nâng hạng thẻ

Thời gian áp dụng: từ 31/05/2016

Đăng ký để nhận ưu đãi hàng tháng