Blog

Có một không gian “Lễ hội đèn lồng” Hồng Kông nằm giữa lòng Hà Nội

07/09/2017

Hồng Kông vốn là vùng đất pha trộn giữa nền văn hoá phương Đông truyền thống với nét phóng khoáng phương Tây. Điều này khiến cho Tết Trung thu nơi đây rất phá cách và đặc biệt.

Cứ đến tháng 9 hàng năm là lượng du khách đổ về đặc khu hành chính này lại tăng vọt. Người ta kéo đến để tận hưởng không khí lễ hội rộn ràng và ngắm nhìn những chiếc đèn lồng rực rỡ của nơi đây.

Tết Trung thu tại Hồng Kông luôn có sức hút đặc biệt không chỉ với người dân nơi đây mà còn cả với du khách từ khắp nơi trên thế giới. Là mảnh đất giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, không khí lễ hội nơi đây cũng đặc biệt và có dấu ấn riêng so với những nơi khác tại châu Á.

Tết Trung thu trong tâm thức của người Hồng Kông

Sau Tết Nguyên Đán, Trung Thu là dịp lễ lớn nhất mà người Hồng Kông tổ chức ăn mừng vì đây là thời gian để mọi thành viên trong gia đình sum họp, quần tụ sau những ngày tập trung cho công việc riêng của mình.

Người dân Hồng Kông ăn Tết Trung thu trong 5 ngày với nhiều hoạt động lễ hội trải đều theo từng ngày. Thời gian ở bên gia đình, họ thường kể những câu chuyện vui trong nhà, đặc biệt ôn lại những kỷ niệm thời ấu thơ.

Không khí Trung thu của xứ Cảng Thơm

Tết Trung thu – lễ hội thu hoạch truyền thống của Trung Hoa, được tổ chức theo phong cách hiện đại tại Hồng Kông. Không chỉ dừng ở những hoạt động ăn mừng cổ truyền như cúng trăng, ăn bánh nướng, đốt lồng đèn, thưởng trà trông trăng; người dân ở Hồng Kông khéo léo kết hợp hơi thở hiện đại vào không khí truyền thống để Trung thu trở thành mùa lễ hội tưng bừng rộn ràng nhưng vẫn giữ được bản sắc.

Người dân xuống đường thích thú ngắm nhìn diễu hành rồng lửa ở Tai Hang (Nguồn ảnh: yesnews)

Lễ hội đèn lồng lung linh như một bữa tiệc ánh sáng

Mỗi khi thu về là nhà nhà lại rục rịch chuẩn bị trang hoàng nhà cửa, chào đón lễ hội lớn thứ hai trong năm. Hàng ngàn chiếc đèn lồng đỏ được treo cao không chỉ trong nhà mà khắp các đường đi lối lại, như một sự thông báo về một mùa lễ hội vui vẻ và ấm no hạnh phúc.

Những chiếc đèn lồng đỏ trên phố thu hút sự chú ý của du khách (Nguồn ảnh: cdn1.i-scmp)

Hoà mình trong không khí lễ hội rộn ràng, ngập tràn ánh sáng như ở Hồng Kông ngay tại Việt Nam, tại sao không?

Nếu bạn cảm thấy mãn nhãn trước những hình ảnh rực rỡ trên của Trung thu Hồng Kông thì đừng nên bỏ lỡ một không gian không kém phần lung linh nằm ngay tại Việt Nam. Như một lời hẹn, năm nay Hutong đem “Lễ hội đèn lồng” trở lại để mang đến cho bạn cùng gia đình một mùa Trung thu thật rộn ràng và vui vẻ.

Không gian tràn ngập sắc đỏ tươi vui của mùa “Lễ hội đèn lồng” năm ngoái tại Hutong

Đèn lồng đỏ kết hợp cùng hoa mẫu đơn ở các bức vẽ trên tường như sự kết hợp của may mắn và hạnh phúc tại Hutong

Trong không gian rực rỡ sắc đỏ của đèn lồng, thưởng thức lẩu ngon đúng điệu Hồng Kông cùng những món ăn đặc biệt phục vụ riêng cho mùa lễ hội như chân gà hấp tàu xì, lườn vịt quay kiểu Hồng Kông, bánh bao kim sa… thiên đường lẩu Hồng Kông – Hutong chắc chắn sẽ làm siêu lòng mọi tín đồ ẩm thực.